NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÁY IN BỊ HẾT MỰC VÀ CÁCH XỬ LÝ

Bạn đang băn khoăn không biết máy in sắp hết mực có cảnh báo hay có dấu hiệu gì để nhận biết hay không? Khi nào cần thay mực in? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

Máy in là thiết bị văn phòng được sử dụng rất nhiều phục vụ cho việc in ấn nên sự cố xảy ra là không thể tránh khỏi được. Đồng thời, máy in cũng cũng là một thiết bị ngoại vi hỗ trợ rất nhiều cho công việc của bạn, đặc biệt đối với công việc văn phòng thì máy in đóng một vai trò vô cùng lớn. Máy in hết mực đột ngột gây ra nhiều khó khăn trong quá trình in ấn và trao đổi văn bản trong công việc. 

Các dấu hiệu máy in hết mực

Quan sát bản in

Thông qua bản in, người dùng có thể dễ dàng nhận biết được máy in của mình đã gần hết mực hay chưa, hay gặp phải vấn đề nào khác ngoài hết mực hay không. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với một số thương hiệu bao gồm HP, Canon. Bởi lẽ khi gần hết mực, bản in sẽ xuất hiện nhiều vệt trắng ở mép tờ giấy, hay có khi là  những vệt trắng dọc liên tục không đều nhau. 

Ngoài ra, vị trí vệt trắng đa phần sẽ nằm ngay giữa bản in, tuy nhiên cũng có trường hợp nằm bên trái hoặc bên phải tờ giấy in.

Chú ý đèn báo hết mực trên máy in

Bên cạnh đó các dòng máy mới hiện nay thường bổ sung thêm tính năng thông báo hết mực qua đèn báo. Ví dụ như máy in brother dòng HL bao gồm: Brother HL-2130 , HL-2140, HL-2366, HL-2360…Hoặc máy HP 2015, 2035, 2055, máy in canon 3300…cũng có chức năng này. 

Theo dõi cảnh báo trên màn hình máy in

Thêm một điều đáng lưu ý đó là trên máy tính sẽ hiện lên cảnh báo cho biết mực in đã gần hết. Tuy nhiên cần phải cài đặt bật thông báo bởi vì không phải máy nào cũng tự động thông báo. Ngoài ra, các bạn sẽ không phải lo lắng hiển thị tiếng Anh khó hiểu mà nó còn đi kèm hình ảnh trực quan nên vẫn có thể hiểu ngay được.

Riêng với loại máy in phun người dùng có thể nhận biết thông qua hiển thị level mực còn trong bình vô cùng dễ dàng và chính xác.

Dựa vào số lượng giấy đã in

Đa phần nhà sản xuất sẽ quy định mức tiêu chuẩn cho hộp mực máy in là có thể in được số lượng bao nhiêu bản in được bao nhiêu với độ phủ mực 5%. Dựa theo đó người dùng có thể ước lượng được số bản in có thể in được, tùy theo mong muốn in nhiều hay ít để điều chỉnh lượng mực in. 

Phương pháp này có thể dùng một số dòng máy không có hiển thị trên LCD hoặc trên màn hình máy tính hay đèn báo. Chẳng hạn như máy in canon 2900 có độ phủ mực 5% máy, từ đó ta tính được có thể in được tối đa là 1500 bản in tương đương với khoảng 3 ram giấy 1500 tờ.

Cách khắc phục hết mực máy in

Bên cạnh việc tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết máy in hết mực như thế nào thì cách khắc phục ra sao cũng quan trọng không kém. 

Tìm hiểu cách khắc phục lỗi hết mực máy in

Tìm hiểu cách khắc phục lỗi hết mực máy in

Tùy theo từng dòng máy in cũng như nhu cầu mà bạn có thể có phương pháp khắc phục tương ứng như bổ sung thêm mực hoặc thay cả hộp mực mới. 

Đổ mực máy in

Trong trường hợp khẩn cấp mà máy in bị hết mực thì bạn có thể thử lấy hộp mực ra lắc đều rồi lắp vào như và in lại như thường. Cách làm này có thể là giải pháp “cứu cánh” nhanh chóng trong trường hợp cấp bách, tuy nhiên lại không phải là cách khắc phục tốt nhất. 

Sau khi giải quyết xong việc in tài liệu quan trọng thì bạn nên tiến hành đổ mực máy in ngay lập tức để hạn chế tối đa nguy cơ làm hỏng máy. 

Bên cạnh đó, ưu điểm của phương pháp này đó là chi phí khá rẻ, phù hợp cho máy in tại gia đình và tại các văn phòng làm việc nhỏ. 

Bơm mực máy in

Thay hộp mực mới để khắc phục máy in hết mực

Bên cạnh việc đổ mực máy in thì các nhà sản xuất khuyến khích bạn nên ưu tiên thay hộp mực mới hơn, bởi điều này sẽ đảm bảo chất lượng mực là chính hãng tuyệt đối. Vì là sử dụng mực máy in chính hãng do chính nhà sản xuất máy in sản xuất nên hoàn toàn tương thích, giúp kéo dài tuổi thọ của máy một cách tối đa. 

Thay hộp mực mới

Thay hộp mực mới là cách tốt nhất để khắc phục lỗi máy in hết mực

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn nhất của cách thay hộp mực mới này đó là giá thành khá cao. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và xác định chính xác loại mực ứng với dòng máy in đang dùng. 

Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí thay hộp mực quá cao, bởi giá trị kéo dài tuổi thọ, tăng hiệu suất làm việc mà máy in nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng. 

Khi máy in hết mực thì nên đổ mực hay thay hộp mực mới?

Điểm chung lớn nhất của hai phương pháp này đó là cung cấp mực, để cho ra các bản in sắc nét với màu sắc tươi tắn, chân thực. Bên cạnh đó là những ưu, nhược điểm riêng về giá thành cũng như chất lượng, khiến bạn phải đau đầu trong việc lựa chọn. 

Việc lựa chọn đổ mực hay thay hộp mực mới còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, tần suất sử dụng và đặc biệt là đơn vị cung cấp.

Nên đổ mực hay thay hộp mực hộp mực mới

Nên đổ mực hay thay hộp mực hộp mực mới phụ thuộc điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng

Hãy tham khảo thật kỹ về cả hai cách thay mực máy in và cân nhắc về điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Cách chọn mực phù hợp với máy in

Hiện nay, tùy theo nhu cầu sử dụng mà mực máy in cũng có rất nhiều loại, vì vậy, bạn cần tham khảo và nhờ tư vấn kỹ lưỡng để máy in hoạt động tốt nhất, đồng thời cho ra các bản in tốt nhất.

Sau đây là các cách phân loại mực máy in.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI