Cách Lựa Chọn Máy In Phù Hợp Tốt Nhất

Máy in là một vật dụng trở nên phổ biến không thể thiếu trong công việc hàng ngày tại văn phòng, công sở, gia đình.

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thương hiệu,...Rất nhiều người tiêu dùng thường đặt những câu hỏi băn khoăn như “Cách lựa chọn mua máy in phù hợp?”, “Máy in loại nào tốt, giá thành rẻ?”, “Máy in nào phù hợp với công việc văn phòng?”, “Thương hiệu máy in là tốt nhất”… Cùng Công ty Thanh Lượng "Bật Bí Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy In Văn Phòng Phù Hợp Và Tốt Nhất” qua bài viết dưới đây.

1 Xác định được mục đích dùng để in màu hay in trắng đen

Khi xác định được mục đích của việc in màu hay in đen trắng thì sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại máy in.

Nếu công việc của bạn chỉ cần soạn thảo và in ra các giấy tờ một màu đen trắng thì bạn chỉ cần chọn máy in đen trắng là thích hợp nhất.

Còn nếu công việc của bạn là phải in nhiều tranh ảnh hay mẫu mã các mặt hàng đa dạng thì nên chọn máy in màu. Tất nhiên, giá cả của 2 loại sẽ khác nhau. Máy in màu sẽ có giá thành cao hơn máy in đen trắng.

Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn máy in màu hay in đen trắng. Tránh trường hợp mua máy in màu mà chỉ sử dụng 1 màu, như vậy các màu còn lại it sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến hư hộp màu và kéo theo hỏng cả máy in.

2. Lựa chọn máy in dựa vào công suất:

Đây là yếu tố cần thiết, bởi nó sẽ phụ thuộc vào công việc của bạn. Nếu công việc của bạn phải in nhiều mỗi ngày. Thì bạn nên chọn máy có công suất cao và ngược lại. Nếu bạn ít in thì nên chọn máy có công suất bình thường.

3. Phân loại máy in theo tính năng

Trên thị trường hiện đang có các loại máy in với những tính năng khác nhau. Bạn có thể xem xét các tính năng của từng máy để lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là 3 loại máy in được nhiều người ưa chuộng nhất.

*Máy in đa năng:

Loại máy này bao gồm các chức năng: in, copy , fax, scan. Bạn có thể làm chủ hoàn toàn mọi công việc in ấn, đồng thời giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian và không gian sử dụng. Chỉ một chiếc máy sẽ làm được nhiều việc chứ không phải tốn tiền sắm các loại máy khác.

Đây là loại máy in được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên giá thành cũng không hề rẻ.

*Máy in có tính năng kép, in hai mặt

Loại máy này giúp bạn tiết kiệm 50% chi phí sử dụng giấy in.

4. Lựa chọn thương hiệu

Thương hiệu cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Trên thị trường có 4 thương hiệu nổi tiếng đó là: HP, Canon, Brother, Epson.

*Máy in Canon: là thương hiệu của Nhật Bản nổi tiếng trên thế giời. Sản phẩm máy in của thương hiệu này đa dạng, tích hợp đủ chức năng phù hợp với mọi đối tương sử dụng.

*Máy in HP: Thương hiệu này có giá thành hợp lý, đa dạng về chủng loại, tính năng nổi bật. Nổi bật trong việc giúp in từ hệ thống đám mây, scan từ điện thoại thông minh, khá là tiện lợi.

*Máy in Epson: sản phẩm của Epson có độ bền cao, thiết kế đẹp mắt. Chất lượng bản in sắc nét với màu sắc sặc sỡ.

Vậy bạn bên mua máy in ở đâu

Trên các siêu thị điện máy, cửa hàng, các trang thương mại điện tử, … không thiếu các loại máy in để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chọn cửa hàng uy tín và giá thành đảm bảo, cùng với các chế độ bảo hành tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI