Cách Lựa Chọn Máy In Đa Năng Laser Tốt Nhất

Máy in ngày càng hiện đại và đa dạng về tính năng, việc Lựa Chọn Máy In Đa Năng Laser như thế nào sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân hay kinh doanh cũng là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng.

Có một khoảng thời gian máy in laser gặp rất nhiều khó khăn trên thị trường vì các dong máy in phun kinh doanh tốc độ cao với chi phí thấp hơn trên mỗi trang in đã dần chiếm mất nhiều thị phần.

Tuy nhiên, máy in laser vẫn tồn tại vì sở hữu những ưu điểm: Tốc độ in nhanh, chi phí hợp lý cho mỗi trang in (đặc biệt là cho đầu ra văn bản) cũng như thiết kế bên ngoài hoàn hảo hơn.

Máy in laser phù hợp với các nhu cầu in văn bản nhiều, số lượng lớn: Hợp đồng, các bài báo nghiên cứu dài, bản thảo sách…. Nếu bạn cần in văn bản, tài liệu nhiều hoặc các bản thiết kế không cần màu sắc thì máy in laser là một lựa chọn phù hợp nhất.

Còn người có nhu cầu sử dụng in ấn không thường xuyên hoặc muốn in hình ảnh, bản vẽ yêu cầu cao về màu sắc thì hãy tham khảo các máy in phun nhé.

Nên chọn máy in Đa Năng laser Đen trắng hay máy in đa năng laser Màu?

cách lựa chọn máy in đa năng laser

Trả lời câu hỏi này thì thường sử dụng máy in đen trắng hay in màu là do nhu cầu sử dụng của bạn mà thôi. Nếu bạn chỉ cần thiết bị in ấn đơn giản, không quá nhiều tài liệu thì dòng máy đơn năng sẽ phù hợp hơn. Có 2 dòng máy in đơn năng cơ bản là dòng rẻ tiền dùng cho sinh viên, hộ gia đình và dòng máy in cao cấp hơn dùng cho văn phòng tại nhà, văn phòng nhỏ hoặc nhóm làm việc.

Về dòng máy in đa năng màu nó có thể in, copy, scan màu là điều không phải bàn cãi, nhưng với dòng máy in đa năng đơn sắc bạn sẽ nhận thấy một sự không phù hợp giữa màu sắc bản in với các chức năng vốn có của máy. Dòng máy này tuy chỉ in đen trắng nhưng chúng có thể scan màu, cũng như tạo các bản copy màu như một máy Photocopy chuyên nghiệp.

Có nghĩa là, máy in đa năng laser đơn sắc sẽ tối ưu hiệu quả chi phí hơn vì chỉ nạp mực đen trắng (rẻ hơn màu) mà công dụng cũng kha khá. Trong khi đó, ưu điểm của máy in đa năng laser màu là khả năng in với số lượng nhiều, bản in sắc nét nhưng chi phí đầu tư thường hơi cao.

Vì vậy bạn nên chắc chắn biết rõ nhu cầu của mình trước khi ra quyết định chọn loại máy nào.

Chúc các bạn lựa chọn Máy In Đa Năng Laser phù hợp nhất cho mục đích mình đang cần nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI